Chuỗi các sự kiện của Diễn đàn Nữ lãnh đạo quốc tế – WLIN Global Forum 2019 được diễn ra từ ngày 4-7/4/2019 . Đây là sự kiện thường niên của mạng lưới Nữ lãnh đạo quốc tế -Wlin (Women Leaders International Networking).

Diễn đàn với sự tham gia của 400 nữ lãnh đạo trong và ngoài nước đến từ các quốc gia trên thế giới như : Indonesia, Malaysia, Singapore, Thái Lan, Hongkong, Kenya, Mỹ, Bosnia, Úc… trong đó phải kể đến Tiến sĩ Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Thứ Trưởng bộ nội vụ Nguyễn Trọng Thừa, Bà Nguyễn Thị Tuyết Minh – Chủ tịch Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam, Ông Saadi Salama – Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Nhà nước Palestine tại Việt Nam, Công chúa Thái Lan Mom Luang Rajadarasri Jayankura, Bà  Excellency Aurora Aquino đến từ Hội đồng kinh tế Liên hợp quốc cùng Đại sứ đến từ các quốc gia. Sự góp mặt này hứa hẹn sẽ mang đến những góc nhìn tuyệt vời cho các khách mời tham dự chương trình.Tiếp nối thành công những năm vừa qua, diễn đàn lần này một lần nữa tái khẳng định tầm nhìn của người phụ nữ trong thời đại mới – Phụ nữ có thể vươn lên và khẳng định mình trong vai trò nhà lãnh đạo.

Chương trình đã nhận được sự hưởng ứng nồng nhiệt và tham gia của đông đảo các nữ lãnh đạo đến từ khắp các quốc gia trên thế giới, cũng như các chuyên gia trên nhiều lĩnh vực khác nhau, từ kinh tế – chính trị đến các ngành văn hóa – y tế – xã hội. Các vấn đề được đề cập trong diễn đàn đều được phân tích bàn luận dưới nhiều góc nhìn, nhiều quan điểm khác nhau, từ đó đem đến một bức tranh mới mẻ và toàn diện về các chủ đề thú vị : “Phụ nữ dấn thân lãnh đạo trong kinh doanh”, “Nữ lãnh đạo trẻ – những thành công và thử thách”, “Lãnh đạo xuyên biên giới”, v.v…

Với sứ mệnh  nhân văn và cao cả “ Vì sự tiến bộ của phụ nữ “. Diễn đàn WLIN Global Forum 2019 đã đưa ra thảo luận một vấn đề nóng hiện nay đó là “Phòng chống ung thư từ gốc”, nhằm góp phần thay đổi nhận thức của cộng đồng về phòng chống ung thư.

“Phòng chống ung thư từ gốc” là dự án cộng đồng về chăm sóc sức khỏe mang ý nghĩa toàn cầu đã được iCareBase triển khai thành công tại nhiều quốc gia trên thế giới với mục đích nâng cao nhận thức của cộng đồng về cách thức chủ động phòng chống ung thư nhằm giảm tối thiểu trình trạng tử vong do ung thư gây ra dựa trên nền tảng Chương trình bộ gen người (Human Genome Program) được sáng lập bởi Giáo sư, Bác sĩ Kampon Sriwatanakul.

“Phòng chống ung thư từ gốc” được xem là chiến dịch có ý nghĩa nhân văn cao đẹp hướng tới mọi tầng lớp nhân dân đặc biệt là phụ nữ bởi cùng với những áp lực trong cuộc sống hiện tại, phụ nữ ngày nay còn dễ mắc phải những căn bệnh nguy hiểm trong đó nổi bật nhất là căn bệnh ung thư. Và hơn hết, phụ nữ là những người luôn quan tâm tới sức khỏe gia đình và xa hơn là sức khỏe của cộng đồng. Trong đó, 5 loại ung thư phổ biến nhất ở nữ giới là ung thư vú, ung thư phổi, ung thư gan, ung thư cổ tử cung và ung thư dạ dày.